Địa chỉ: Lạng Giang, Bắc Giang
Điện thoại: 3681785

Sinh hoạt chuyên môn GDMN cấp huyện lần thứ hai năm học 2019-2020

Bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên tại các trường mầm non là một vấn đề vô cùng quan trọng và cấp thiết nhằm góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, khả năng tự học, tự bồi dưỡng của mỗi cán bộ giáo viên.

Hiện nay, việc bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên mầm non đã thực sự phong phú từ việc lựa chọn nội dung đến việc vận dụng các hình thức bồi dưỡng chuyên môn. Và một trong các hình thức bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên mầm non mang lại hiệu quả thiết thực rất cao đó là hình thức tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học.

Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non năm học 2019-2020, thực hiện đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục, nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non (GDMN). Sáng ngày 15 tháng 11 năm 2019 Phòng Giáo dục và Đào tạo Lạng Giang tổ chức Hội nghị bồi dưỡng chuyên môn GDMN cấp huyện lần thứ hai, năm học 2019-2020 tại trường Mầm non thị trấn Vôi.

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn gồm có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thắm - Chuyên viên phòng GD&ĐT Lạng Giang; Tổ chuyên môn cốt cán bậc học MN; Các đồng chí CBQL và giáo viên cốt cán các trường mâm non trong toàn huyện. Điều hành Hội nghị bồi dưỡng chuyên môn là đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thắm - Chuyên viên phòng GD&ĐT Lạng Giang.

Với tinh thần làm việc chủ động và tích cưc, Hội nghị đã tiến hành tham quan môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, và dự giờ 05 hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ, bao gồm:

- 01 hoạt động nuôi dưỡng: "Tổ chức giờ ăn theo hình thức bữa ăn gia đình" (lớp mẫu giáo 5-6 tuổi A2);

- 01 hoạt động trải nghiệm: "Làm quà tặng cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11" (lớp mẫu giáo 4-5 tuổi B2);

- 01 hoạt động khám phá: " Khám phá quả Bưởi" (lớp 3-4 tuổi C2);

- 02 hoạt động rèn kỹ năng sống: "Nhận biết và sử dụng đồ chơi an toàn" (lớp mẫu giáo 4-5 tuổi B1); "Nhận biết, ứng xử với người lạ" (lớp mẫu giáo 5-6 tuổi A1).

Dưới đây là một số hình ảnh của hội nghị sinh hoạt chuyên môn

Lớp mẫu giáo 4-5 tuổi B2 với hoạt động trải nghiệm “Làm quà tặng cô nhân ngày 20/11”

Lớp mẫu giáo lớp mẫu giáo 4-5 tuổi B1 với hoạt động rèn kỹ năng sống: "Nhận biết và sử dụng đồ chơi an toàn"

Lớp mẫu giáo 5-6 tuổi A1 với hoạt động "Nhận biết, ứng xử với người lạ"

Lớp mẫu giáo 3-4 C2 tuổi với hoạt động “Khám phá quả bưởi”

Sau tham quan dự giờ, Hội nghị tiến hành trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ, thống nhất về phương pháp để áp dụng triển khai trong toàn huyện..

Các đồng chí CBQL và giáo viên trao đổi thảo luận sau tiết dậy

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thắm - Chuyên viên phòng GD&ĐT Lạng Giang đã đánh giá cao sự nhiệt tình tham gia đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm quý báu về công tác chăm sóc giáo dục trẻ của các thầy cô giáo. Đồng thời đồng chí đề nghị các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện tốt  nhiệm vụ chuyên môn của năm học, đặc biệt đồng chí chỉ đạo các đơn vị tiếp cận và thực hiện “Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học” coi đây là một hình thức bồi dưỡng chuyên môn hiệu quả cho giáo viên mầm non huyện Lạng Giang.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thắm - Chuyên viên phòng GD&ĐT Lạng Giang chỉ đạo buổi sinh hoạt CM

Buổi sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học đã tạo cơ hội cho giáo viên học tập lẫn nhau. Tìm giải pháp để nâng cao chất lượng học tập của trẻ, tập trung vào hoạt động học của trẻ, từ đó mỗi giáo viên tự rút ra bài học để áp dụng vào bài học hằng ngày của mình.

Buổi sinh hoạt chuyên môn GDMN huyện Lạng Giang lần thứ hai năm học 2019-2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp./.