A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI “BÉ VUI KHỎE ĐÓN XUÂN” BẬC HỌC MẦM NON HUYỆN LẠNG GIANG NĂM HỌC 2020-2021

Mùa xuân là mùa của cây cối đâm chồi nảy lộc, muôn hoa đua nở, khắp nơi trên đất nước tưng bừng tổ chức những ngày hội để đón chào một năm mới hạnh phúc, bình an. Theo phong tục cổ truyền của dân tộc Việt Nam ta, tết Nguyên Đán là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống hàng năm của nhân dân Việt Nam từ hàng ngàn đời nay, đó là món quà tinh thần sâu sắc của mỗi người dân đất Việt, là điểm giao thời giữa năm cũ sắp qua và năm mới sắp đến

Tết Nguyên đán của Việt Nam từ buổi "khai thiên lập địa" đã tiềm tàng những giá trị nhân văn, thể hiện mối quan hệ giữa con người với con người, giữa con người với thiên nhiên. Cứ mỗi dịp tết đến, dù có đi xa bất cứ nơi đâu, ai ai cũng đều mong muốn sớm được trở về sum họp bên gia đình. Trong ký ức tuổi thơ của mỗi chúng ta không ai có thể quên được niềm vui háo hức và hân hoan chờ đợi đón xuân về, để được đi chơi, nhận lì xì, nhận những lời chúc tốt đẹp và được tham gia các trò chơi hội xuân vô cùng hấp dẫn.

          Hòa trong không khí tưng bừng chuẩn bị đón xuân mới Tân sửu 2021 và
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học. Sáng ngày 28/01/2021 Phòng GD&ĐT huyện Lạng Giang đã  tổ chức hội thi " Bé vui khỏe đón xuân" bậc học mầm non năm học 2020 - 2021 tại trường mầm non Yên Mỹ.

         Hội thi đã thực sự trở thành sân chơi lành mạnh tạo cơ hội cho các bé được giao lưu, học hỏi thể hiện tài năng của trẻ, nâng cao kỹ năng sống, góp phần đẩy mạnh, nâng cao chất lượng giáo dục lĩnh vực phát triển thể chất cho trẻ Mầm non, rèn luyện cơ thể, khích lệ lòng yêu thích thể dục thể thao, yêu thích các trò chơi dân gian, nhằm củng cố và hoàn thiện các kỹ năng vận động ở trẻ, giúp cho các bé mạnh dạn tự tin trong giao tiếp, rèn luyện tố chất nhanh-mạnh-khéo léo. Đồng thời nhằm tuyên truyền, giáo dục trẻ về ngày tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, tạo không khí hào hứng, vui tươi, phấn khởi chào đón ngày tết cổ truyền của dân tộc. Qua đó hình thành cho trẻ tình yêu quê hương đất nước, trân trọng truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

            Hội thi cũng là một trong những biện pháp tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Qua đó đánh giá thực chất công tác quản lý, chỉ đạo của các đơn vị trường học. Đánh giá quá trình chăm sóc giáo dục của nhà trường, từ đó tìm ra các giải pháp giáo dục, chăm sóc nuôi dưỡng có hiệu quả tốt hơn.

          Không những vậy, Hội thi còn là dịp gặp gỡ, trao đổi, giao lưu giữa các đơn vị, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong giảng dạy, học tập và công tác của cán bộ nhà giáo trong trường, thúc đẩy phong trào văn hoá thể dục thể thao, văn nghệ trong các đơn vị, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh.

          Để tạo bầu không khí vui tươi, phấn khởi cho các đội tham gia dự thi và cho các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh đó là các tiết mục văn nghệ chào mừng vô cùng đặc sắc và ấn tượng của các bé đến từ các trường mầm non trong huyện.

 

Description: D:\DIEN MN\Năm học 20-21\CHUYÊN MÔN\New folder\IMG_20210128_170509.jpg

 

Description: D:\DIEN MN\Năm học 20-21\CHUYÊN MÔN\New folder\IMG_20210128_171228.jpg

 

Description: C:\Users\BaoMinhCop\Desktop\ảnh hội thi\IMG_E0326.JPG

          Để cổ vũ tinh thần  và giúp các bé mạnh dạn, tự tin và hào hứng bước vào các phần thi, Đồng chí Vũ Hồng Vinh- Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Lạng Giang đã tặng hoa cho các đội.

Description: D:\DIEN MN\Năm học 20-21\CHUYÊN MÔN\New folder\1.jpg

Đ/C Vũ Hồng Vinh – Phó trưởng Phòng GD&ĐT tặng hoa cho các đội

          Tham dự Hội thi cấp huyện là 8 đội thi với 116 trẻ mầm non đến từ 8 trường mầm non trong huyện. Đây đều là những thí sinh “nhí” xuất sắc nhất được tuyển chọn qua các vòng thi cấp cụm. Các đội thi đã trải qua các phần thi vô cùng gay cấn và hấp dẫn. Đầu tiên là phần thi chào hỏi, thông qua hình thức “sân khấu hóa” với đủ thể loại thơ, ca, hò, vè, đóng kịch..., các đội lần lượt đem đến hội thi những sắc màu riêng bằng chính nét diễn hồn nhiên nhưng không kém phần chuyên nghiệp, tự tin. Một số đội còn mượn hình tượng những nhân vật quen thuộc như: Ngọc Hoàng, Thị Nở, Tấm Cám… lồng ghép vào phần thi chào hỏi đầy sinh động và sáng tạo, kèm theo phục trang vô cùng lộng lẫy và bắt mắt.... các đội đã giới thiệu được về đơn vị của mình và các thành viên tham dự Hội thi thực sự hấp dẫn, thu hút được khán giả ngay từ những giây phút đầu tiên.

Description: C:\Users\BaoMinhCop\Desktop\ảnh hội thi\IMG_0314.JPG

Description: C:\Users\BaoMinhCop\Desktop\ảnh hội thi\IMG_0331.JPG

Một số hình ảnh trong phần thi chào hỏi của các đội

          Phần thi gúp các đội thể hiện được rõ nhất tài năng và sự sáng tạo của mình chính là phần thi năng khiếu. Ở phần thi này có thể thấy được các đội dự thi đã đầu tư khá công phu về nội dung cũng như hình thức kết hợp với năng khiếu nghệ thuật riêng của mình, các đội thi đã mang đến cho Hội thi những tiết mục vô cùng đặc sắc. Các thí sinh còn rất nhỏ nhưng đã vượt qua chính mình, làm chủ sân khấu, phối hợp nhuần nhuyễn, thể hiện được nhiều động tác đòi hỏi kỹ thuật cao và đã hoàn thành xuất sắc phần thi của đội mình.

Description: C:\Users\BaoMinhCop\Desktop\ảnh hội thi\IMG_0297.JPG

Description: C:\Users\BaoMinhCop\Desktop\ảnh hội thi\LAHX9583.JPG

Description: D:\DIEN MN\Năm học 20-21\CHUYÊN MÔN\New folder\IMG_20210128_170332.jpg

 

Description: D:\DIEN MN\Năm học 20-21\CHUYÊN MÔN\New folder\IMG_20210128_170212 (1).jpg

Description: C:\Users\BaoMinhCop\Desktop\ảnh hội thi\IMG_0299.JPG

Description: D:\DIEN MN\Năm học 20-21\CHUYÊN MÔN\New folder\IMG_20210128_170343.jpg

Một số hình ảnh của các bé trong phần thi năng khiếu

Gay cấn và hồi hộp nhất có lẽ chính là phần thi Chung sức với trò chơi "Nhảy bao bố". Đây  nội dung thi mang tính chất rèn luyện sự khéo léo, nhanh nhẹn và sức vận động cho các bé, là trò chơi mang tính đoàn kết và tinh thần đồng đội cao. Ở phần thi này các con thật ngộ nghĩnh và đáng yêu khi được tham gia chơi với những chiếc bao bố mà các cô đã trang trí thật hấp dẫn.... Mỗi bé khi nhảy về tới đích là mỗi lần cả Ban Giám khảo lẫn khán giả hò reo, cổ vũ hết sức nhiệt tình làm cho Hội thi càng trở lên kịch tính và cuốn hút hơn.

Description: C:\Users\BaoMinhCop\Desktop\ảnh hội thi\IMG_0318.JPG

Description: C:\Users\BaoMinhCop\Desktop\ảnh hội thi\IMG_0315.JPG

Hình ảnh các đội tham gia phần thi Chung sức

Sau khi kết thúc 3 phần thi, các bé còn được tham gia chơi rất nhiều các trò chơi dân gian, trò chơi vận động. Trò chơi kéo co mang tính chất tinh thần đồng đội, trò chơi ném vòng cổ chai các bé phải thật khéo léo làm sao tung cho những chiếc vòng bé xíu vào được chiếc cổ chai phía trước. Trò chơi "Đi cầu kiều" thể hiện được sự khéo léo và tự tin của trẻ, trò chơi "Bịt mắt đập bóng" đã tạo cho khán giả những phút giây vô cùng hồi hộp, trò chơi "Ném còn" cũng không kém phần hấp dẫn bởi trò chơi này không chỉ đòi hỏi sức mạnh mà các bé phải thật khéo léo để ném được quả còn trúng vào đích. Bên cạnh đó Hội thi còn được xem các tiết mục văn nghệ mang đậm đà bản sắc dân tộc của các cô giáo đến từ trường mầm non Hương Sơn.

Description: C:\Users\BaoMinhCop\Desktop\ảnh hội thi\IMG_E0320.JPG

Description: C:\Users\BaoMinhCop\Desktop\ảnh hội thi\IMG_0303.JPG

Description: C:\Users\BaoMinhCop\Desktop\ảnh hội thi\IMG_0306.JPG

Description: C:\Users\BaoMinhCop\Desktop\ảnh hội thi\IMG_0300.JPG

 

Ngoài khu vực trò chơi dân gian và trò chơi vận động thì khu vực hội chợ xuân cũng thu hút được rất nhiều sự quan tâm của khán giả cũng như các bé tham gia Hội thi. Ở hội chợ xuân, các gian hàng được trưng bày rất nhiều các sản phẩm đặc trưng ngày tết qua bàn tay khéo léo của các cô và trẻ.

Description: C:\Users\BaoMinhCop\Desktop\ảnh hội thi\IMG_0308.JPG

Description: C:\Users\BaoMinhCop\Desktop\ảnh hội thi\IMG_0310.JPG

Hình ảnh hội chợ xuân

          Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 3 giải nhì và 4 giải ba cho các đội. Giải nhất thuộc về các bé đến từ trường mầm non Tân Dĩnh.

Description: C:\Users\BaoMinhCop\Desktop\ảnh hội thi\IMG_0234.JPG

Description: C:\Users\BaoMinhCop\Desktop\ảnh hội thi\IMG_0230.JPG

Description: C:\Users\BaoMinhCop\Desktop\ảnh hội thi\IMG_0302.JPG

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các đội

          Kết thúc Hội thi, các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban giám khảo và Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các bé tham dự Hội thi.

Description: D:\DIEN MN\Năm học 20-21\CHUYÊN MÔN\New folder\IMG_20210128_170255.jpg

         

          Hội thi “Bé Vui khỏe đón xuân” cấp huyện của bậc học mầm non Lạng Giang năm học 2020 - 2021  khép lại trong không khí tưng bừng cả nước đang diễn ra Đại Hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII,  trong niềm hân hoan vui đón tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam và trong cái se lạnh của mùa đông . Nhưng có thể khẳng định rằng, đây là một sân chơi bổ ích, lành mạnh giúp trẻ được thỏa sức thể hiện tài năng, sự sáng tạo của mình, có thói quen tăng cường luyện tập thể dục, thể thao góp phần giúp trẻ phát triển toàn diện, phòng chống được các dịch bệnh, đặc biệt là đại dịch Covid-19 trong bối cảnh hiện nay, đáp ứng được mục tiêu chương trình giáo dục mầm non, đưa bậc học mầm non nói riêng và ngành giáo dục nói chung ngày càng phát triển.


Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Thắm
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 7
Tháng trước : 437