Hoạt động giáo dục của cô và trò trường MN Tân Thanh trong khoảng thời gian nghỉ dịch tại nhà.

HOẠT ĐỘNG DẠY VÀ HỌC CỦA CÔ VÀ TRÒ TRƯỜNG MN TÂN THANH

TRONG NHỮNG NGÀY NGHỈ DỊCH NĂM HỌC 2020-2021

Dịch bệnh Covid19 bùng phát, trường MN Tân Thanh phải trưng dụng thành khu cách ly cho các công dân thuộc diện F1. Cô trò không đến trường nhưng không có nghĩa là xa rời hoạt động giáo dục mà các cô giáo thường đã kết nối với học sinh của mình qua các kênh thông tin chính đó là nhóm Zalo, Youtobe, cổng thông tin http//mntanthanh.pgdlanggiang.edu.vn.... Hằng hàng, các cô nắm bắt tình hình sức khỏe, trao đổi với phụ huynh 1 số nội dung về rèn các nề nếp trong ăn uống, vệ sinh cá nhân cho trẻ, đặc biệt là cách phòng tránh dịch bệnh như: Cách đeo khẩu trang đúng; Cách sục họng; Cách sát khuẩn tay...Bên cạnh việc phối hợp rèn cho trẻ các thói quen, hành vi thì các cô miệt mài xây dựng các đoạn video ngắn hướng dẫn trẻ ôn lại các kiến thức, kỹ năng đã học và hoàn thành các nội dung kiến thức cần cung cấp cho trẻ theo kế hoạch CSGD trẻ đã dự kiến. Các cô đã thường quen với việc dạy trước trẻ, có trẻ tương tác, nay với ống kính của những chiếc điện thoại thì tất thảy các cô đều gượng gạo, xấu hổ. Có cô quay cả buổi mới được đoạn vi deo ưng ý chừng 5 phút. Bởi các vi deo gửi về cho các con xem phải đạt được các yêu cầu về câu từ trau chuốt, đơn giản, dễ hiểu mà phải ngộ nghĩnh đáng yêu thu hút trẻ được vào hướng dẫn của cô. Âm thanh rõ sàng, hình ảnh sắc nét. Tất cả vì mầm xanh tương lai, các cô giúp các con trong thời gian nghỉ dịch ở nhà không bị nhàm chán, không quên kiến thức và vẫn rèn được các kỹ năng cần thiết nhất. Chính vì thế gian nghỉ dịch này các cô đã hóa thân thành các nhà Đạo diễn, nhà Quay phim và là diễn viên tài năng trước ống kính máy quay. Đồng thời chính các cô lại là những Nhà biên tập viên, cắt chỉnh, tạo hiệu ứng để hoàn thiện các video. Để có 5-7 phút video được đăng tải đó là cả 1 sự vất vả, gian lao, là tài năng và tâm huyết, sự nhiệt tình, hăng say, yêu nghề mến trẻ của các cô giáo mầm non Tân Thanh và của tất cả các cô giáo MN trong huyện nhà nói chung. Chúc các cô luôn vững tay chèo để đưa các chuyến đò cập bến bình an.

Sau đây là 1 số hình ảnh của hoạt động cô và trò trường MN Tân Thanh:

Cô giáo bầu bí những rất hăng say dựng video để HD cho trẻ

Cô Yến đang làm nhà Quay phim cho cô Hồng.

Cô Hường làm diễn viên, cô Phương theo dõi chất lượng video.

Cô Giang kiêm thêm đạo diễn.

Ôi lại vấp rồi, làm lại nhé cô Yến ơi!

May quá, cô Hảo vẫn duyên dáng trong tà áo dài thướt tha.

Kết quả là đây, sự vất vả của mình là sự hưởng ứng, là niềm vui của các con.

Các bé lớp 3 tuổi C3 vô cùng hào hứng với nhiệm vụ cô giao.

Lớp 4B1 cô Hảo Mai- Cô ơi, con dán được ngôi nhà như cô hướng dẫn rồi.

Lớp 4B4- cô Thái- Hương hoàn thành nhiệm vụ cô giao.