A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐẠI DỊCH COVID-19

TRƯỜNG MẦM NON TÂN THANH 

VỚI CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID- 19

 

      Hiện tại, ở thời điểm này, có thể nói quê hương tôi đang là điểm nóng của đại dịch Covid- 19 lần này, chắc nhiều người cũng đã đoán được đó là tỉnh nào. Vâng, từ hôm có ca dịch đầu tiên xuất hiện tại Bắc Giang của đợt dịch này, cán bộ, nhân dân tỉnh Bắc Giang chúng tôi đã căng mình để chống dịch, không kể ngày hay đêm.

     Cùng chung tay chống dịch, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường mầm non Tân Thanh chúng tôi cũng hòa mình cùng Đảng, chính quyền và nhân dân với tinh thần quyết tâm cao nhất để đẩy lùi dịch Covid- 19 lần này.

      Ngay từ những ngày đầu khi dịch bùng phát, nhà trường đã nhanh chóng triển khai, quán triệt các công văn, văn bản hướng dẫn chỉ đạo về công tác phòng chống dịch Covid- 19 của các cấp tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, qua đó mọi người kịp thời nắm được và thực hiện nghiêm túc.

     Công tác đón, trả trẻ sao cho đảm bảo an toàn cho trẻ cao nhất luôn được cán bộ, giáo viên nhà trường đặt lên hàng đầu. Ngay từ đợt dịch bùng phát lần trước, nhà trường đã bố trí cho giáo viên đón, trả trẻ từ ngoài cổng trường, có nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt của trẻ, nếu trẻ nào có sốt thì đề nghị phụ huynh cho bé về và đi kiểm tra sức khỏe ở các cơ sở y tế ngay (Hình ảnh minh họa của đợt dịch lần trước).

     Hệ thống Bảng tuyên truyền phòng, chống dịch Covid- 19 được thiết kế đẹp, rõ ràng, hấp dẫn, thu hút với người xem và đặt ở vị trí dễ thấy nhất đó là dọc theo cổng trường đi vào. Các chai nước rửa tay khô được đặt ở những vị trí dễ thấy và vừa tầm với trẻ để trẻ dễ sử dụng hàng ngày. 

     Công tác vệ sinh trường, lớp luôn được cán bộ, giáo viên nhà trường chú trọng. Mỗi tuần, nhà trường tổ chức cho cán bộ, giáo viên tham gia "Giờ lao động xanh" để tổng vệ sinh quét dọn trường, lớp, mặc dù nhà trường đã có hợp đồng với người quét dọn vệ sinh hàng ngày.

Xe chuyên dụng của quân đội phun thuốc khử khuẩn cho khu cách ly tập trung.

      Với tinh thần "Chống dịch như chống giặc" nên không kể ngày hay đêm, bất cứ khi nào có thông báo của Ban chỉ đạo cần phải thực hiện nhiệm vụ gì, các đồng chí cán bộ, giáo viên nhà trường đều hăng hái, vui vẻ tham gia thực hiện nhiệm vụ.

      19 giờ 50 phút ngày 11 tháng 5 năm 2021, sau khi nhận được Thông báo của Ban chỉ đạo về việc thu dọn, sắp xếp đồ dùng, đồ chơi để chuyển đổi các lớp của trường mầm non thành khu cách ly của xã, toàn bộ các đồng chí cán bộ, giáo viên nhà trường (không thuộc diện đối tượng F1, F2) đã có mặt tại điểm trường khu trung tâm để thực hiên nhiệm vụ. Sau 2 giờ lao động tích cực, khẩn trương, đến 22 giờ, điểm trường khu trung tâm đã được thu dọn vệ sinh, sắp xếp giường phản thành khu cách ly tập trung và bàn giao cho Ban chỉ đạo để đón những người thuộc diện cách ly tập trung đến ở. Một số đồng chí giáo viên còn huy động cả sự giúp đỡ của chồng, con, bạn bè đến làm cùng.

       Các đồng chí trong BGH của trường Tiểu học và Trung học cơ sở cũng đến hỗ trợ, giúp đỡ nhà trường.

       Đồng chí chuyên viên của Phòng giáo dục trực tiếp xuống trường kiểm tra, chỉ đạo công việc

Đến 22 giờ, các lớp học đã được kê dọn thành các phòng và bàn giao cho Ban chỉ đạo để đón người cách ly tập trung đến ở.

      11 giờ 23 phút ngày 18/5/2021, sau khi các đồng chí giáo viên đến trường làm mũ chống bọt bắn để tặng các đồng chí làm công tác ở các chốt chặn trong xã vừa về nhà, thì lại nhận được nhiệm vụ tập trung đến trường  chuẩn bị phòng để tiếp tục đón người cách ly tập trung đến ở vào 13 giờ chiều. Vậy là có đồng chí còn chưa về đến nhà, có đồng chí còn chưa kịp ăn trưa lại tất bật đến trường ngay để thực hiện nhiệm vụ. Trong đợt dịch này có nhiều đồng chí còn nhờ cả chồng, con, bạn bè đến trường để làm giúp nhà trường.

     Do tính chất đợt dịch này mức độ lây lan rất rộng, nên có thời điểm xảy ra tình trạng thiếu nhân lực để làm công tác truy vết, rà soát, thống kê của Trạm y tế, của Ban chỉ đạo phòng chống Covid- 19. Vậy là các cô giáo mầm non lại tiếp tục được trưng tập để làm nhiệm vụ hỗ trợ Trạm y tế, hỗ trợ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của xã...

Các đồng chí đoàn viên chi đoàn được trưng tập để làm công tác cổ động tuyên truyền nhân dân trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Một số đồng chí được trưng tập kết hợp cùng các chị phụ nữ của xã làm công tác hậu cần phục vụ bữa trưa, bữa tối cho các chốt chặn trong xã và người ở khu cách ly tập trung.

      Có thể nói, do có sự chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo phòng chống dịch của nhà trường, của các đồng chí trong Ban giám hiệu, mà đặc biệt là đồng chí Trần Thị Mão- Hiệu trưởng- Trưởng ban chỉ đạo, cũng như nhận thức được mức độ nguy hiểm của đại dịch Covid- 19 của các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường mà công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã và đang được thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả. Với tinh thần quyết tâm cao như vậy, chúng tôi tin tưởng rằng đại dịch sẽ sớm kết thúc, và sự bình yên sẽ sớm đến với mọi người.

Tác giả: Thân Thị Ngạn


Tác giả: Thân Thị Ngạn
Nguồn:Trường MN Tân Thanh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 38 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 7
Tháng trước : 437