A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH TRONG TRƯỜNG MẦM NON TÂN THANH

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH TRONG TRƯỜNG MẦM NON TÂN THANH

Trước thềm năm học mới  cùng với diễn biến  dịch covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam nói chung và trong Tỉnh Bắc Giang nói riêng. Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 CBGV,NV, Học sinh, Phụ huynh học sinh Trường Mầm non Tân Thanh  Thực hiện tốt chỉ thị 11 của chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mớivà thực hiện công văn số 64  của Sở  giáo dục tỉnh Bắc Giang về công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 trong trường học trên địa bàn Tỉnh Bắc Giang. Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh , CBGV,NV tại trường học Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 Trường Mầm non Tân Thanh phối kết hợp với ban ngành trong toàn xã thông tin tuyên truyền  đưa ra các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19  để giúp các em phòng tránh  bệnh tốt nhất. Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid -19 yêu cầu CBGV, NV, bậc phụ huynh các em học sinh thực hiện nghiêm 1 số yêu cầu sau :
          Các em học sinh trước khi đến trường các bậc phụ huynh cần  theo dõi sức khỏe  cho con bằng cách đo thân nhiệt hằng ngày. Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở...) đến  trạm y tế xã  để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời. Khi học sinh học tại trường Cha mẹ học sinh không vào trong khu vực trường học. Bảo vệ nhà trường hạn chế cho người không có nhiệm vụ vào trường, Nhà trường có biển thông báo cụ thể kế hoạch của  trường trước cổng trường.
          Nhà trường yêu cầu cán bộ, giáo viên, học sinh thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng, dung dịch sát khuẩn tay  trước khi vào lớp học, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi đi vệ sinh và khi thấy tay bẩn;  Thực hiện tốt 5K theo hướng dẫn của bộ y tế,  không tập trung đông người; bảo đảm cho các phòng học được thông thoáng, tăng cường thông gió tự nhiên bằng cách mở cửa sổ, cửa ra vào.
          Thực hiện vệ sinh khử khuẩn trường, lớp, bỏ rác đúng nơi quy định, nhất là khăn giấy sau khi sử dụng, khẩu trang (nếu dùng một lần) khi thay phải được bỏ ngay vào thùng rác và rửa tay bằng xà phòng và nước sạch.
          Để bảo đảm an toàn sức khoẻ,phụ huynh, học sinh,giáo viên  cần nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn. Học sinh  đeo khẩu trang đi đến trường, trên đường từ trường về nhà tránh nơi tập trung đông người; thường xuyên rửa tay bằng nước sạch, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay  trước khi vào lớp học, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi tháo bỏ khẩu trang, sau khi đi vệ sinh... Học sinh lưu ý không nên dùng chung các đồ vật cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay...; nên sử dụng bình nước uống cá nhân.

Nhà thường xuyên tuyên truyền lồng ghép vào các tiêt dạy hướng dẫn  cho học sinh rửa tay, sát khuẩn tay theo 6 bước cuả bộ y tế, đeo khẩu trang bỏ khẩu trang đúng cách.

Sau đây là 1 số hình ảnh về công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho cô và trò trong mùa covid:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 4
Tháng trước : 364