A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐÓN NĂM HỌC MỚI 2021-2022 CỦA TRƯỜNG MẦM NON TÂN THANH

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐÓN NĂM HỌC MỚI 2021-2022 CỦA TRƯỜNG MẦM NON TÂN THANH

Thực hiện Quyết định số 1673/QĐ-UBND, ngày 06/08/2021 của chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về việc ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Bắc Giang.

Trường mầm non Tân Thanh đã khẩn trương triển khai các nội dung trọng tâm như Rà soát lại cơ sở vật chất tại các điểm trường; Nhận lại khu trường của cấp Tiểu học để cải tạo làm khu mầm non đảm bảo thêm 06 phòng học theo kế hoạch; Tổng vệ sinh, cải tạo cảnh quan môi trường cho khang trang; Cải tạo vườn rau xanh; Phân công điều tra trẻ trong độ tuổi; Phân công chuyên môn, tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, cô nuôi; Kiện toàn bộ máy của nhà trường.

Ngay từ đầu tháng 5/2021, do dịch bệnh Covid bùng phát nên 100% các trường mầm non trong toàn huyện đã được trung dụng làm khu cách ly dành cho các đối tượng F1. Chính vì vậy mà trường mầm non Tân Thanh cũng không là ngoại lệ. Sau 3 tháng làm khu cách ly cộng với  rất nhiều lượng thuốc Colopheramin đã thường xuyên phun lên bề mặt, thiết bị, đồ dùng, đồ chơi...dẫn đến hỏng hóc, mốc, han rỉ nặng. Nhà trường đã huy động 100% CBGV,NV tiến hành sơn lại toàn bộ các của sổ, lan can, đồ chơi ngoài trời, dọn dẹp, kê đặt, phân loại thiết bị hỏng hóc. Giờ đây nhà trường đã lấy lại được hình ảnh sáng đẹp, sạch sẽ, an toàn:  Sau đây là 1 số hình ảnh sơn cửa, lan can:

Giáo viên tham gia sơn lại cánh cửa ố màu

Đích thân Phu quân của đ/c Hiệu trưởng tranh thủ buổi tối đến giúp Nhà trường.

 

Phụ huynh đến giúp các cô cắt cành cây to tránh nguy hiểm cho trẻ khi rông bão.

Bảo vệ của Nhà trường tham gia lao động cắt tỉa cành.

          Đảm bảo kế hoạch phát triển về số lượng và quy mô trường lớp với 19 phòng học, xóa phòng học nhờ, có đủ các phòng chức năng, khu hiệu bộ theo quy định theo thông tư 13/2020- TT-BGD&ĐT.  Chính vì vậy học 2021-2022, Nhà trường đã Xây dựng thêm phòng Giáo dục thể chất tại điểm trường khu trung tâm cho trẻ và cải tạo sửa chữa tại điểm trường Chùa Am. Biến 06 phòng học của cấp tiểu học thành 06 phòng học mầm non. Bước đầu đã đáp ứng đủ nhu cầu cho cho con em trong điều tra của 4 thôn Tê, Thuận, Chung, Đông. Được sự đồng ý của UBND xã Tân Thanh với tổng dự toán cải tạo gần 450 triệu đồng, sau thời gian khẩn trương, kết hợp sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể CB-GV-NV nhà trường đã biến khu trường tiểu học xuống cấp trở thành khu trường mầm non khang trang, mang màu sắc rực rỡ, có một sức sống mới, các hạng mục, thiết kế được thay đổi phù hợp với đối tượng trẻ mầm non như: Phá bỏ bục giảng của cấp tiểu học, lát nền bằng phảng, vôi ve lại toàn bộ tường trong, ngoài lớp học, cổng, nhà vệ sinh; Sơn, sửa lại toàn bộ cánh cửa gỗ, thay bản lề, đi lại đường điện, sử và thay mới quạt trần; Sửa nhà để xe thành nhà bếp theo quy trình 1 chiều phục vụ cho khoảng 200 học sinh; Thiết kế lan can tại hành lang tạo sự an toàn vì từ sân lên lớp học có 5 dãy bậc; Thiết kế hàng rào an toàn giữa sân trường với vườn cây lấy bóng mát; lát lại toàn bộ tường, nền của nhà vệ sinh giúp thuận lợi và đảm bảo trong việc cọ rửa được sạch sẽ; Tạo bồn rủa tay rộng rãi, thuận tiện khi trẻ đến trường giúp phòng bệnh dịch; nắp đạt đồ chơi liên hoàn cho trẻ, tạo cảnh quan đẹp mắt, gần gũi mang màu sắc của mầm non. Sau đây là 1 số hình ảnh của  công cuộc cải tạo khu Chùa Am:

Chuyển đồ dùng về khu Chùa Am

Chuẩn bị cho công tác vôi ve lại toàn bộ khu Chùa Am

Quét vôi vữa sau cải tạo

Đánh rêu tường bậc thềm

Tường trước khi tu sửa

Tường khu vệ sinh cũng được làm mới

 

 

Giáo viên bầu nhưng cũng xung phong tham gia

Phụ huynh tham gia lao động

 

          Ngoài công tác tu sửa cơ sở vật chất, thì công tác chuẩn bị nguồn thực phẩm sạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không xẩy ra ngộ độc cho trẻ mầm non là 1 vấn đề vô cùng quan trong và cấp thiết. Ngoài việc hợp đồng thực phẩm chất lượng với các nhà cung cấp thì nguồn rau xanh nhà trường luôn chủ động cung ứng đủ cho 500-600 học sinh cho cả năm học. Chính vì vậy mà ngay từ giữa tháng 8 nhà trường đã huy mạnh sức mạnh tổng hợp từ CBGVNV với sự tham gia của đoàn thanh nien đã cải tạo vườn rau, vườn cây ăn quả của nhà trường. Với diện tích khoảng 1ha um tùm cỏ dại sau 3 tháng hè không có bàn tay người chăm sóc, sau 1 buổi sáng với sức mạnh tổng hợp đã trở lại vườn sạch cỏ, trả lại màu xanh của cây ổi, cây chuối và những luống rau được hình thành, hứa hẹn 1 mùa rau sạch an toàn.

 

 

 

 

          Hoạt động chuyên môn là hoạt động chủ đạo của các nhà trường, xác định được nhiệm vụ đó nhà trường hằng năm luôn chú trọng vào công tác tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, cô nuôi. Nhà trường kiện toàn xong các chức danh Tổ trưởng, Tổ phó, được bình bầu dân chủ, công khai, lựa chọn những đồng chí trẻ, tâm huyết, có bề dài thành tích, chuyên môn chắc, nghiệp vụ sư phạm vững vàng. Ngay từ đầu năm đội ngũ tổ trưởng tổ phó đã vạch ra được các nội dung trọng tâm, lựa chọn bài dạy khắc phục những hạn chế của năm học trước để chỉnh sửa ở năm học này. Các tổ cũng đã họp để lựa chọn 01 chuyên đề riêng cho tổ mình củng cố trong suốt năm 2021-2022.

          Trong khoảng thời gian chuẩn bị 01 tháng với sự quyết tâm, đoàn kết, sự khéo léo, chăm chỉ của tập thể CBGVNV, đến nay nhà trường đã sạch sẽ, khang trang sãn sàng đón học sinh vào lớp với đủ các điều kiện thuận lợi nhất cho các hoạt động Chăm sóc nuôi dưỡng và Giáo dục trẻ. Hứa hẹn năm học 2021-2022 thành công, thuận lợi và an lành.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng trước : 364