A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÉ VỚI NGÀY TẾT TRUNG THU 15/8/ 2021

 Hoạt động trải nghiệm:

 

BÉ VỚI NGÀY TẾT TRUNG THU 15/8

         Năm nào cũng vậy, chuẩn bị đến ngày Tết Trung thu 15/8 âm lịch, cô và trò trường mầm non Tân Thanh lại thấy thật vui. Bởi vì, đến ngày Tết Trung thu các bé sẽ được gặp chị Hằng và chú Cuội, được xem múa lân, được vui múa hát, được phá cỗ, được rước đèn dưới trăng…

            Đón ngày Tết Trung thu năm nay, năm 2021, các cô và các bé Trường mầm non Tân Thanh cũng có chung tâm trạng vui và hồ hởi như vậy. Để trẻ hiểu rõ hơn về ngày Tết Trung thu 15/8, ngay từ mấy hôm trước, các cô giáo đã trò chuyện với trẻ trong buổi trò truyện đầu giờ, trong các hoạt động học và chơi, giúp trẻ hiểu rõ hơn về ngày Tết Trung thu. 

 

Bé lớp 5T A5 được tìm hiểu về chị Hằng và chú Cuội

 

             ​Mặc dù đất nước Việt Nam chúng ta nói chung và quê hương Bắc Giang của chúng ta nói riêng đang phải gồng mình chống chọi với giặc covid19. Nhưng, hiểu được ý nghĩa của ngày Tết Trung thu rất quan trọng với các bé. Nhà trường đã lên kế hoạch chỉ đạo và phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh cả về vật chất, lẫn tinh thần. Giúp nhà trường, giúp lớp. Với phương châm vui và an toàn về phòng chống dịch bệnh, nên các lớp đã tự tổ chức Trung thu tại lớp học của mình.

Phụ huynh lớp 4TB5 đang chuẩn bị Tết Trung Thu cho các con

Sự quan tâm của các bậc phụ huynh dành cho lớp và các bạn nhỏ lớp 5TA2

 

Phụ huynh lớp 4TB1 đang chia quà trung thu cho các con

 

Bắt đầu vào buổi trải nghiệm, các bé rất hào hứng và phấn khởi. Các bé  được nghe cô giáo giới thiệu về 2 nhân vật không thể thiếu trong ngày Tết Trung Thu đó là chị Hằng và chú Cuội. Nhưng năm nay, vì dịch covid 19 đang diễn biến rất phức tạp, nên chị Hằng và chú Cuội không thể xuống trần gian để vui Tết Trung Thu cùng các bé. Sau đó cô giới thiệu về mâm ngũ quả, về bánh nướng, bánh dẻo, và các đồ chơi trong ngày tết chung thu như: Đèn ông sao, đèn lồng…Cô cho các bé vừa vui phá cỗ vừa biểu diễn văn nghệ về ngày Tết Trung Thu.

Các bé lớp 4TB6 đang được tìm hiểu về bánh, kẹo, đồ chơi

Các bé lớp 3TC2 biểu diễn văn nghệ

Nụ cười thật hạnh phúc của các bạn nhỏ khi được thưởng thức những món ăn ngon

         Mặc dù, trường mầm non Tân Thanh đang thực hiện nhiệm vụ kép đó là:“Giáo dục đi đôi với phòng dịch”. Nhưng cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Tân Thanh đã mang đến cho các bé một buổi trải nghiệm đầy niềm vui, an toàn và ý nghĩa, Các bé còn nhỏ, nhưng các bé hiểu ngày Tết Trung thu là ngày tết xum vầy, các gia đình vui liên hoan, văn nghệ, phá cỗ dưới ánh trăng. Qua các buổi hoạt động trải nghiệm giúp các con hiểu được nét đẹp văn hóa dân tộc, cũng như để trẻ luôn nhớ đến nguồn cội, lịch sử là trách nhiệm của những người lớn chúng ta. Chính vì vậy, những sự kiện lớn của đất nước, cũng như những ngày lễ hội của dân tộc, luôn được cán bộ, giáo viên Trường mầm non Tân Thanh quan tâm dạy trẻ thông qua các buổi Hoạt động trải nghiệm, các buổi trò chuyện..., giúp trẻ khắc sâu hơn, có kỹ năng sống tốt hơn sau này, đó cũng là một trong những mục tiêu mà nhà trường luôn phấn đấu để đạt được trong thời gian qua, cũng như trong thời gian săp tới.

 

Tác giả: Đỗ Thị Vân Hồng

 

         

      

       


Tác giả: Đỗ Thị Vân Hồng
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng trước : 364