Trường mầm non Tân Thanh

Trường mầm non Xã Tân Thanh- Huyện Lạng Giang- Tỉnh Bắc Giang, Đơn vị xã anh hùng thuộc phía tây huyện Lạng Giang. Nơi có chiến khu Bừng. Là một địa danh lịch sử mà nhiều người vẫn thường nhắc nhớ khi nói về những tháng năm sục sôi ngọn lửa cách mạng. Trường mầm non Xã Tân Thanh được thành lập ngày 16 tháng 9 năm 1997 theo quyết định 1235/QĐ-SGD&ĐT Bắc Giang. Đến nay đã chòn mười tám năm. Mười tám năm chưa phải là dài, nhưng cũng đủ để các thế hệ thày trò của nhà trường tự khẳng định được vị trí của mình trong nền giáo dục của xà nhà. Khi mới thành lập nhà trường có tổng số 8 lớp mẫu giáo học ghép 3 độ tuổi ở 8 điểm trong toàn xã. Trong đó điểm trung tâm chỉ có 1 lớp mẫu giáo. Từ những dãy nhà cấp bốn tạm bợ, cơ sở vật chất nghèo nàn, nhưng nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo ngành giáo dục và đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực của đảng ủy, ủy ban và các ban ngành đoàn thể của địa phương đến nay nhà trường có 3 khu lẻ và 1 khu trung tâm. Hiện nay nhà trường đã có 16 phòng học kiên cố, khuôn viên gọn gàng, sạch đẹp, có đủ các phòng chức năng, khu vui chơi phát triển vận động cho trẻ. Năm học 2014-2015 nhà trường có 30 CBGV-NV. Đội ngũ giáo viên của nhà trường cũng không ngừng lớn mạnh về số lượng và chất lượng, hiện nay tỷ lệ giáo viên có trình độ đại học, cao đẳng là 83.3%. Không quản ngại đời sống còn gặp nhiều khó khăn, các thế hệ thầy cô của nhà trường đã rất nỗ lực cố gắng trong việc nâng cao trình độ, năng lực của bản thân, nâng cao chất lượng CSGD trẻ. Nhiều thầy cô giáo đã đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện nhiều năm. Cũng từ mái trường thân yêu này các thế hệ học sinh của trường Mầm non Tân Thanh đã khôn lớn, trưởng thành nhờ công lao dạy dỗ của các thày cô giáo. Hàng năm vào những ngày lễ lớn như 8/3 công đoàn phối hợp với nhà trường tổ chức mít tinh kỉ niệm, để ôn lại truyền thống hào hùng của phụ nữ Việt Nam đồng thời giao lưu, tọa đàm về vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Ngày 20/11 hàng năm nhà trường kết hợp với lãnh đạo địa phương tổ chức tốt buổi mít tinh kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam cho các thế hệ nhà giáo. Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa để động viên kịp thời các thầy cô đương nhiệm cũng là tri ân với các bậc nhà giáo lão thành trong địa bàn xã. Năm học 2014-2015 thầy trò trường Mầm non Tân Thanh phấn đấu đạt tập thể trường tiên tiến, công đoàn vững mạnh xuất sắc. Đoàn thanh niên vững mạnh xuất sắc để góp phần đưa nền giáo dục của xã nhà ngày càng phát triển, xứng đáng với lòng mong mỏi của nhân dân và tầm vóc của một trường đạt chuẩn quốc gia.